TOEIC WRITING

TOEIC writing test là phần thi thứ hai của bài thi TOEIC Speaking & Writing. Phần thi TOEIC writing có thời lượng 1 tiếng với 8 bài viết. Điểm tối thiểu là 0 và tối đa là 200. TOEIC writing bắt buộc phải được thi trong cùng một buổi thi với TOEIC speaking. Trong khi đó, TOEIC Listening and Reading lại bài thi khác nên thí sinh có thể thi hai bài trong cùng hoặc khác buổi đều được.

TOEIC writing được thi trên máy tính, không thi trên giấy. Bạn sẽ đọc yêu cầu sau đó đánh máy câu trả lời của mình. Câu trả lời sau đó được lưu lại và chuyển tới ETSđể chấm điểm. Điểm TOEIC viết được chấm theo tiêu chí về mức độ chuẩn xác trong văn viết giao tiếp tiếng Anh.

Cấu Trúc Bài Thi

Bài thi TOEIC writing gồm 3 phần và phải thực hoàn thành theo trình tự:

Phần 1 của TOEIC writing yêu cầu thí sinh nhìn vào bức tranh rồi viết một câu nói về bức tranh đó, sử dụng hai từ hoặc mệnh đề mà câu hỏi TOEIC cho sẵn. Có tất cả 5 bức tranh, mỗi bức tranh 2 từ cho sẵn. Bạn có 8 phút để viết cả 5 câu và được tự do di chuyển giữa các câu trong 8 phút đó ở phần TOEIC writing này. Mỗi câu được từ 0 đến 3 điểm, tùy thuộc vào độ chính xác ngữ pháp và cách sử dụng hai từ đã cho. Đây là những câu hỏi từ 1 đến 5.

Phần 2 của TOEIC writing gửi cho thí sinh một e-mail và thí sinh phải đánh máy câu trả lời của mình. Có hai bài viết thuộc dạng này, mỗi bài có 10 phút để hoàn thành. Sẽ có chỉ dẫn đặt ra những tiêu chí nhất định bạn phải đáp ứng, ví dụ, đề bài yêu cầu bạn phải đặt ít nhất hai câu hỏi. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ những yêu cầu của bài. Một khi đã chuyển sang phần 2 thì bạn sẽ không được trở lại phần 1. Mỗi câu hỏi có thang điểm từ 0 đến 4, không chỉ đánh giá chất lượng mà còn cả tính tổ chức của bài viết nữa. Đó là câu hỏi số 6 và 7.

Phần 3 của TOEIC writing yêu cầu thí sinh phải viết một bài luận trình bày quan điểm về một chủ đề cho sẵn. Chủ đề này sẽ không đòi hỏi bất kỳ kiến thức chuyên môn nào hết. Thí sinh có 30 phút chuẩn bị, viết, và soát lại bài luận. Thang điểm từ 0 đến 5 tùy thuộc vào tính rõ ràng của luận điểm, chính xác trong cách dùng từ ngữ, ngữ pháp tiếng Anh cũng như cấu trúc của bài luận. Đây là câu hỏi số 8.

Chiến Lược Làm Bài

Nếu bạn không trả lời hoặc trả lời không phải bằng tiếng Anh trong bất kỳ câu nào của TOEIC writing thì câu đó sẽ bị 0 điểm. Vì vậy hãy cứ viết bằng tiếng Anh, kể cả khi bạn không chắc hoặc không trả lời đầy đủ thì bạn vẫn có khả năng được 1 hoặc 2 điểm. Lưu ý rằng bạn bắt buộc phải viết câu trả lời của mình bằng tiếng Anh trong phần thi TOEIC writing, vì vậy học cách đánh máy nhanh trên bàn phím QWERTY là điều cần thiết để tránh làm lãng phí thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG

    X
    NHẬN HỌC BỔNG